Digital marketing

Ngày nay, quy trình tạo khách hàng tiềm năng thậm chí không được coi là tách biệt với quy trình tiếp thị. Để xem kết quả, chiến lược tiếp thị của bạn phải linh hoạt. Điều này đã dẫn đến một thách thức nhất quán cho các chuyên gia trong ngành để giữ cho tâm trí của họ mở và di chuyển cùng với các xu hướng mới để đưa họ vào kế hoạch tiếp thị của họ.

Bạn nên có mặt khắp nơi và đáng tin cậy, và bạn sẽ đạt được điều này bằng cách chú ý đến các xu hướng tiếp thị kỹ thuật số bắt buộc đang đứng đầu năm 2018.

Thông qua tiếp thị dựa trên dữ liệu
Xu hướng này là tiếp thị năm 2018 là Big Dаtа. Nó có thể được bắt nguồn từ các công cụ: phương tiện xã hội, dữ liệu cảm biến, web công cộng, ứng dụng kinh doanh, phương tiện truyền thông, v.v., và tất cả các công cụ này đều được tìm thấy trên tất cả các công cụ này, và các công cụ này. tôi không làm việc với các dự án của họ. Nó dự đoán rằng vào năm 2020, thị trường dữ liệu lớn sẽ đạt 9,4 tỷ đô la chỉ từ 1,7 tỷ đô la trong năm 2016. Dự đoán thực tế này cho thấy các cơ hội không sử dụng mà dữ liệu cung cấp khi được sử dụng một cách chiến lược.

Cá nhân hóa là rất quan trọng trong việc phát triển chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Sự kết hợp giữa phân khúc và tùy chỉnh cho phép khách hàng và khách hàng tiềm năng cảm thấy có giá trị, và hành vi của họ cung cấp những hiểu biết quan trọng cho các chuyên gia tiếp thị.

Tất cả các nền tảng tiếp thị hiện đại và phương tiện truyền thông xã hội cung cấp các công cụ phân khúc. Ví dụ: Facebook cung cấp khả năng nhắm mục tiêu các đối tượng tương tự bằng cách thêm danh sách những người hiện có để nhắm mục tiêu lại. Đây là một ví dụ tốt về cách dữ liệu hiện tại có thể được sắp xếp lại để chuyển đổi các khách hàng tiềm năng đã biết hoặc tìm những khách hàng mới.


Nâng cấp tiếp thị nội dung để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng

Không có lợi ích, tiếp thị nội dung đã đóng một vai trò quan trọng và tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của tiếp thị kỹ thuật số. Rõ ràng là nhu cầu về nội dung sẽ tăng trong năm 2018. Do đó, điều cần thiết đối với bất kỳ thương hiệu nào là phát triển một chiến lược nội dung phù hợp với các mục tiêu chung. Tuy nhiên, tập trung vào nội dung không giống như tập trung vào số lượng hơn là chất lượng; trong những năm gần đây, việc các thương hiệu ưu tiên nội dung liên quan trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
Sử dụng hiệu quả quảng cáo video
Sự sáng tạo ngày càng tăng trong các video là một xu hướng quan trọng không chỉ trong tiếp thị nội dung mà còn trong quảng cáo. Quảng cáo video thường hiệu quả hơn các biến thể khác vì chúng thu hút sự chú ý của cộng đồng và để lại ấn tượng lâu dài. Quảng cáo tập trung vào các kháng cáo và nội dung video có khả năng tạo ra các quảng cáo hấp dẫn có thể làm tăng nhận thức và liên kết thương hiệu với một sản phẩm cụ thể. Quảng cáo video hiện tại là lời chứng thực cho nó. Có nhiều bước sáng tạo để tạo nội dung video thành công, từ việc thêm phụ đề vào video của bạn để làm cho chúng dễ hiểu, ngay cả khi chúng bị tắt tiếng, để tìm độ dài hoàn hảo để thu hút khán giả mà không bị trì hoãn và nhàm chán.Giờ đây, khi các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram và Snapchat đã tập trung vào nhiều nội dung video hơn, chúng tôi hy vọng xu hướng này sẽ tiếp tục phát triển.
Ứng dụng tự động hóa tiếp thịVới phương pháp này, các nhà tiếp thị có thể tự động hóa các tác vụ bằng cách sử dụng các sự kiện xảy ra vào những thời điểm cụ thể.Ứng dụng phù hợp của tự động hóa tiếp thị có thể làm cho các kênh như tiếp thị qua email và mạng xã hội hiệu quả hơn nhiều. Đó là một trong những lý do tại sao hơn 55% các công ty B2B giới thiệu công nghệ tự động hóa tiếp thị, tức là việc sử dụng robot và trí tuệ nhân tạoDưới đây là một số ví dụ về tự động hóa tiếp thị trong hành động:● Trả lời tự động để cải thiện dịch vụ khách hàng

● Tự động xuất bản trên mạng xã hội

● Email tự động với một kích hoạt cố định (đăng ký, yêu cầu dịch vụ khách hàng, xác nhận mua hàng, v.v.)

● Tích hợp với hệ thống CRM để điều chỉnh tiếp thị, bán hàng và dịch vụ tốt hơn, v.v.

Nghiên cứu đã tìm thấy nhiều lý do để áp dụng tự động hóa tiếp thị. Tự động hóa tiếp thị giúp tăng năng suất bán hàng lên 14,5% và giảm 12,2% chi phí tiếp thị.

Tiếp thị di động nâng cao

Tốc độ sử dụng điện thoại di động đã vượt quá mức sử dụng PC trên toàn thế giới là rất ấn tượng. Nghiên cứu cho thấy người dùng Mỹ dành trung bình 87 giờ mỗi tháng cho điện thoại thông minh của họ. Việc sử dụng điện thoại di động ngày càng tăng này khiến cho việc phát triển các chiến lược tiếp thị tập trung vào thiết bị di động là rất quan trọng.

Một chiến lược tiếp thị điển hình tập trung vào các thiết bị di động nên thực hiện như sau:

● Tốc độ (sẽ sớm trở thành một yếu tố xếp hạng chính thức)

● Khả năng tiếp cận

● Rõ ràng

● Các loại tiêu thụ nội dung khác nhau

● Tập trung thị giác

Từ các trang thân thiện với thiết bị di động đến quảng cáo trên thiết bị di động được cá nhân hóa, việc tạo tiếp thị dành riêng cho thiết bị di động có thể cần nhiều thời gian và tài nguyên. Tuy nhiên, năm 2018 đây sẽ là một khoản đầu tư rất có giá trị.

Tính đến thời điểm này, việc sử dụng web trên thiết bị di động đã vượt qua cả máy tính để bàn / Laptop trên toàn thế giới, trong khi doanh số từ các thiết bị di động vượt trội so với PC và máy tính bảng. Điều này cho thấy việc sử dụng thiết bị di động là xu hướng sẽ tiếp tục phát triển. Người dùng ngày càng chủ yếu truy cập thông tin trên thiết bị di động của họ.

Trong khi đó, một thách thức lớn trong tiếp thị di động là biến khách hàng tiềm năng thành chuyển đổi. Điều quan trọng là tập trung vào các tin nhắn di động gốc, trong khi cách tiếp cận đa kênh có thể đảm bảo tính nhất quán giữa các thiết bị. Thật thú vị khi thấy rằng luôn có những cải tiến mới trong lĩnh vực này, từ các ứng dụng thực tế gia tăng đến chatbot, có thể cung cấp giải pháp cho những thách thức này.

Thông qua phương tiện truyền thông xã hội cho dịch vụ khách hàng và chuyển đổi
Dịch vụ khách hàng xã hội đang phát triển và nhiều thương hiệu đang sử dụng Facebook và Twitter để trả lời các câu hỏi của khách hàng nhanh nhất có thể.

Ví dụ: Facebook tạo điều kiện cho việc liên lạc này với một loạt các tính năng, chẳng hạn như tin nhắn tự động khi bạn đang di chuyển, trả lời ngay lập tức hoặc giới thiệu các chatbot messenger của bạn để cung cấp giao tiếp và giao dịch nhanh.

Ngoài ra, mạng xã hội và CRM luôn có thể là sự kết hợp mạnh mẽ giúp doanh nghiệp hiểu đối tượng của mình và sắp xếp thông tin liên lạc của họ theo cách có cấu trúc. Đó là, một cuộc trò chuyện bắt đầu trên phương tiện truyền thông xã hội hiện được phản ánh trong CRM cho phép lưu giữ hồ sơ về bất kỳ tương tác nào với khách hàng bất kể kênh nào.

Ưu tiên tầm quan trọng của tiếp thị ảnh hưởng

Dòng người ảnh hưởng truyền thông xã hội gần đây đã trở nên rất phổ biến để tạo ra một thế hệ ngôi sao internet mới đang trở nên phổ biến thông qua sự tương tác của họ với những người theo dõi họ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu một thương hiệu không tìm được người có ảnh hưởng phù hợp với thương hiệu của họ, số lượng người theo dõi mà một người có ảnh hưởng sẽ không đảm bảo thành công.

Đo lường kết quả hợp tác là một khía cạnh quan trọng khác cần được xem xét trong các chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng. Đó là một ý tưởng tốt để đặt mục tiêu cụ thể trước khi bắt đầu và làm theo những nỗ lực một cách cụ thể nhất trong chiến dịch. Điều này có thể giảm thiểu rủi ro chi tiêu ngân sách mà không có kết quả có thể đo lường được hoặc lợi tức đầu tư cố định.

Phần kết luận

Nếu bạn đang xem xét giới thiệu các thực tiễn tốt nhất cho chiến lược tiếp thị kỹ thuật số, bạn sẽ cần xem xét mọi thay đổi đang diễn ra trong các lĩnh vực khác nhau của ngành. Vì vậy, trước khi bạn cập nhật chiến lược kỹ thuật số của mình, bạn nên xem lại các mục tiêu hiện có và quyết định cách đạt được chúng một cách tốt nhất.

Khi bạn cần tư vấn thêm đừng ngần ngại hãy gọi chúng Tôi +84 938 78 27 68 –

Email: mediacovang@gmail.com

Giới thiệu về tác giả

admin